Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: 4 Yếu Tố “Làm Thui Chột” Khả Năng Sáng Tạo Của Bạn

4 Yếu Tố “Làm Thui Chột” Khả Năng Sáng Tạo Của Bạn 1 month 1 week trước #14686

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Online
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 927
  • Điểm khen ngợi: 0
1. Sợ thất bại
Thất bại nhiều lần không có nghĩa là bạn không tuyệt vời hay không thông minh. Thomas Edison là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất với hàng ngàn nghiên cứu và thử nghiệm trước khi phát minh ra bóng đèn điện. Edison đã nói về những lần không thành công của mình “Tôi không thất bại, tôi chỉ tìm ra 10.000 cách không hoạt động”. Hãy học hỏi Edison, xem đó chỉ đơn giản là những lần luyện tập, là tích lũy kinh nghiệm và xây thêm một bậc thang tiến đến đỉnh cao thành công. Đừng sợ thất bại mà hãy nghĩ cách đứng lên sau khi vấp ngã.

Để rèn luyện sự tự tin, không lùi bước trước mọi thử thách, đừng bao giờ nghĩ những điều như “Tôi không làm được”, “Tôi không đủ tự tin”, “Việc này thật quá sức với tôi”, “Mọi người sẽ chê cười ý tưởng này”… Tiếp thu ý kiến nhận xét của người khác là tốt, nhưng bị ám ảnh bởi những định kiến đó thì ngược lại. Hãy chọn lọc lời khuyên và luôn có lập trường riêng của bản thân, để những tác động từ xã hội không ảnh hưởng gì đến mục tiêu và việc thực hiện ước mơ của bạn.

Những yếu tố giết chết sự sáng tạo nhân viên công ty bạn, phapluatxahoi.vn mang thông tin đến cho bạn https://phapluatxahoi.vn/6-yeu-to-giet-chet-su-sang-tao-cua-nhan-vien-147530.html

2. Tính trì hoãn
Khi đối mặt với vấn đề nan giải, não con người có xu hướng nghĩ đến những điều đơn giản, dễ thực hiện và ít quan trọng, từ đó dẫn đến hành động lảng tránh đối mặt với các quyết định khó khăn và to lớn hơn. Những lúc đó, chúng ta thường có những suy nghĩ như “Tôi quá bận rộn”, “Bây giờ chưa phải thời điểm thích hợp”, “Tôi cần phải suy nghĩ kỹ hơn”… Nếu cứ mãi chờ thời điểm hoàn hảo thì có lẽ sẽ phải chờ cả đời, thời điểm để bắt đầu chính là ngay hôm nay. Đừng để sự sáng tạo dần mất đi trong bạn, hãy hiện thực hóa nó càng sớm càng tốt.

3. Sự lười biếng
Khả năng tư duy đòi hỏi quá trình rèn luyện lâu dài. Não cũng như máy móc: khi bạn lười suy nghĩ, não ít hoạt động, lâu ngày khiến nó bị trì trệ không thích sự thay đổi, đồng thời cũng dập tắt luôn mọi tiềm năng phát huy sự sáng tạo. Để cải thiện việc đó, hãy chủ động đọc nhiều sách, tự đặt ra nhiều câu hỏi và trả lời như một cách luyện tập hoạt động cho não. Ngoài ra, siêng năng vận động thể chất cũng giúp tinh thần tỉnh táo và kích thích khả năng phát triển tư duy.

4. Tính bảo thủ
Một trong những lý do khiến bạn không thể phát huy tiềm năng sáng tạo là: quá chủ quan với kiến thức và kinh nghiệm của bản thân. Đừng tự mãn với kinh nghiệm sẵn có, vì mọi thứ luôn thay đổi, phát triển từng ngày. Chúng ta không nên mãi suy nghĩ mọi thứ theo khuôn khổ, hãy thử tiếp cận vấn đề dưới nhiều khía cạnh khác nhau, biết đâu sẽ khám phá ra nhiều giải pháp hơn đấy.

Người Nhật nổi tiếng thế giới về tốc độ phát triển kinh tế và khả năng suy nghĩ đổi mới vượt bậc trong khoa học kỹ thuật. Bí quyết thành công của các tập đoàn Nhật Bản danh tiếng, mà tiêu biểu nhất là Toyota, chính là “phương pháp Kaizen”. Ý nghĩa cơ bản của nó là “thay đổi để tốt hơn – cải tiến liên tục”. Người Nhật nghiêm khắc, kỷ luật, có phần bảo thủ trong sinh hoạt và văn hóa truyền thống, nhưng không hề bảo thủ trong suy nghĩ. Họ quan niệm rõ rằng, ngừng sáng tạo là tự giết chết chính mình. Hãy vượt qua vùng an toàn, vượt qua mọi quy tắc, loại bỏ những suy nghĩ bảo thủ, tư duy liên tục và chiến thắng chính bản thân mình.


Tiềm năng sáng tạo đổi mới luôn có sẵn trong mỗi con người. Khai phá hay tự “làm thui chột” là tùy thuộc vào chúng ta. Hãy hành động ngay hôm nay, tránh xa những yếu tố không tốt làm kìm hãm khả năng tư duy, điều đó sẽ giúp bạn tiến xa hơn đến thành công.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.127 giây